9 bí quyết cho người bắt đầu khởi nghiệp để tránh thất bại

Trên còn đường khởi nghiệp không thể lường trước được những rủi ro và sai lầm mắc phải. Cách để tránh những rủi ro sai lầm đó chính là học từ những thất bại từ người khác. Sau đây là 9 nguyên nhân thường mắc phải khi khởi nghiệp.

nguyên nhân thường mắc phải khi khởi nghiệp

 

1. KHỞI NGHIỆP KHI CHƯA ĐỦ GIỎI:

Một người giỏi không chỉ nổi trội về một mặt nào đó, mà họ phải có đầy đủ các kỹ năng như: marketing, sale, tổ chức, lãnh đạo. Vì vậy để tránh được những thất bại, bạn cần phải trao dồi cho bản thân mình thất giỏi các kỹ năng cần thiết.

2. KHỞI NGHIỆP MỘT MÌNH:

Cho dù bạn là một người giỏi chừng nào cũng không thể xây dựng một lâu đài một mình. Những người khi mới khởi nghiệp thương có những tham vọng, nhưng thực tế không phải vậy. Một người chỉ có 24h mỗi ngày. Cho dù bạn là một người giỏi kinh thiên động địa, cũng không thể nào có đủ thời gian và sức khỏe để xây dựng một mình.

KHỞI NGHIỆP MỘT MÌNH

3. KHỞI NGHIỆP KHI CHƯA ĐỦ KINH NGHIỆM:

Khởi nghiệp khi chưa đủ kinh nghiệm là vấn đề mà các bạn trẻ thường hay mắc phải, đó là một việc cực kỳ nguy hiểm. Khởi nghiệp kinh doanh là tiền thật chứ không phải là nháp nữa. Nếu phạm sai lầm thì đồng nghĩa mất tiền và phá sản. Có rất nhiều vấn đề liên quan khi khởi nghiệp như pháp luật, kế toán, nắm bắt các quy trình phân phôi, truyền thông quảng cáo. Nên tìm cho mình một người đi trước để học hỏi

4. CHỌN SẢN PHẨM DỊCH VỤ KHÔNG PHÙ HỢP:

Sản phẩm là một trong bốn mấu chốt khi bạn khởi nghiệp. Để chọn một sản phẩm tốt, bạn cần dựa vào những yếu tố sau. Nhà cung ứng uy tín, vòng đời sản phẩm lâu dài, nhu cầu cao, tỉ suất lợi nhuận lớn. Tất nhiên yếu tố đam mê, phù hợp với khả năng cũng là một yếu tố quan trọng. Những không phải vì nó mà bạn bỏ lỡ có hội. Đôi khi chúng ta làm những gì không thích vấn có thể đưa ta đến thành công.

5. KHỞI NGHIỆP KHI CHƯA NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG, NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM:

Kinh doanh bất kỳ sản phầm gì đều có thể đưa bạn thành triệu phú và ngược lại cho dù bạn có kinh doanh một sản phẩm giá trị vài trăm đồng vẫn có thể đưa bạn đến phá sản. Những người mới khởi nghiệp thường hay có những suy nghĩ chủ quan về sản phẩm dịch vụ mình đang kinh doanh. Họ luôn cho là sản phẩm của họ giá tốt, sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên thương trường không phải chỉ một mình bán cung cấp sản phẩm đó. Cần có những phân tích về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức bằng biểu đồ SWOT.

NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

6. CHỌN BẠN ĐỒNG HÀNH KHÔNG PHÙ HỢP:

Bất đồng quan điểm trong một công ty là chuyển thường hay sảy ra. Đôi khi những việc đó không thể giải quyết giữa đồng sáng lập, dẫn đến công ty giải tán. Do đó khi tìm người khởi nghiệp cùng, bạn nên chọn những người đồng hành tốt, vì đó là tương lại của bạn. Người có những yếu tố sau: coi công việc chung như đam mê, người có chuyên môn, trình độ trong lĩnh vực nào đó. Quan trọng hơn nữa phải có đạo đức, những người không thật thà, tư lợi cá nhân nên loại ngày lập tức.

7. HOẠT ĐỘNG KHÔNG CÓ QUY TRÌNH:

Ngày cả những doanh nghiệp hoạt động cũng mắc phải, chứ không riêng gì những bạn mới khởi nghiệp. Khi làm việc không có quy trình thì mọi thứ đều xáo trộn. Làm cho bạn mất nhiều thời gian, không còn thời gian làm việc khác. Do đó bạn cần phải xây dựng cho mình một quy trình, bằng cách học hỏi từ những đối thủ giỏi hơn.

8. HOẠT ĐỘNG KHÔNG CÓ TẦM NHÌN:

Tầm nhìn nó quan trọng trong kinh doanh, bởi khi bạn đã duy trì phát triển công ty. Lúc mới đầu khởi nghiệp chỉ có 5 -10 người thì dễ dàng. Nhưng khi bộ máy của bạn phình to ra, nếu không có tầm nhìn xa thì doanh nghiệp của bạn sẽ bị rẻ 2 hướng. Một là không phát triển được, 2 là phá sản vì không tìm ra được lối đi tiếp theo. Để một sản phẩm dịch vụ có thể sống trường tồn. Phải có một tầm nhìn chiến lược rỏ ràng cho tương lai.

HOẠT ĐỘNG KHÔNG CÓ TẦM NHÌN

9. KỶ LUẬT NỘI BỘ YẾU KÉM:

Một bộ máy yếu kém sẽ ảnh hương đến 30% của sự thành công. Một bộ máy tốt phải có một tập thể tốt, tập thể sẽ tốt khi ý thức của tập thể tốt. Trong công việc nếu một thành phần nào đó làm việc không có kỉ luật, mọi thứ sẽ không bao giờ hoàn hảo được. Những người không có kỉ luật, khó có thể làm được những công việc lớn.

Biquyetvang.com