8 bí quyết để giúp bạn học tốt

Bạn đang muốn một kết quả học tập tốt mà không biết phải làm thế nào ?. Mỗi kỳ học tập bạn lại không đạt được kết quả học tập tốt và không tìm ra được lý do. Sau đây là 8 bí quyết giúp bạn học tập tốt hơn.

1. Chọn góc học tập yên tĩnh, ngăn nắp

bí quyết để giúp bạn học tốt

Góc học tập là một phần rất quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Một góc học tập yên tĩnh giúp bạn tập trung, bạn không bị phân tán bởi những thứ xung quanh làm ảnh hưởng tới bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên có một góc học tập ngăn nắp, giúp cho bạn dễ tập trung và có hứng thú học tập hơn.

2. Tạo thói quen học tập hằng ngày

Ông bà ta hồi xưa thường nói ” Văn ôn, võ luyện” thật là không sai. Bạn nên tạo cho mình một thói quen học tập và duy trì thói quen đó. Không nên dồn bài vỡ lại rồi thức trắng đêm để giải quyết chúng, vì thật sự không thể nào tiếp thu được một lúc nhiều kiến thức. Luôn đặt cho mình mục tiêu hoàn thành một mức bài vở định ra hàng ngày để có nhiều thời gian ôn luyện.

Xem thêm: Bí quyết học tốt môn tự nhiên

3. Tham khảo ý kiến của thầy cô, bạn bè

Không phải chúng ta luôn giải quyết được bài vở bằng vở ghi và sách giáo khoa. Hãy tham khảo ý kiến thầy cô và bạn bè cùng lớp. Bạn có thể tìm được cách giải đúng, ngắn nhất cho bài toán khó; những ý hay cho bài văn phân tích và lớn hơn cả, kiến thức bản thân một lần nữa.

4. Tập viết ghi nhớ

Nên học bằng phương pháp viết, tuy rằng không thể nhớ hết được, nhưng sẻ nhớ được những mốc quan trọng, để dành thời gian chuẩn bị bài vỡ cho tốt. Nên ghi chú lại những bài có kiểm tra và nộp bài luận. Đó là cách bạn bạn sẽ không quên việc cần làm và không để ” ngập lụt mới nhảy” hoặc lâm vào tình trạng không có thời gian để chuẩn bị kiểm tra.

5. Thời gian biểu hợp lý

Thời gian biểu hợp lý

Hãy lập thời gian biểu theo cách riêng của bạn. Khả năng tiếp thu và trí nhớ bị ảnh hưởng hoàn toàn bởi sự căng thẳng hay mệt mỏi nên bạn sẽ học không nổi. Ăn, học, nghỉ ngơi cần được sắp xếp chi tiết, đừng nghĩ là “ngày nào chẳng phải ăn với ngủ, xê dịch làm gì”. Ngủ đủ 8 tiếng/ngày, nếu bạn đang thi và quá bận hãy ngủ ít nhất 7 tiếng/ngày. Không nên học liên tục trong nhiều tiếng. Nên nghỉ một lát và đi dạo, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn trước khi tiếp tục ngồi vào bàn.

6. Tạo cảm hứng khi đến lớp

Vì lý do không có cảm hứng đến lớp, nên rất nhiều bạn lấy lý do ” không thích học” hoặc ” không hợp môn này, môn kia”. Có thể mượn vở bạn khác để chép bài. Đó là việc làm không nên, bởi nếu bạn không ghi chép thì chắc bạn sẻ không nhớ được. Ngoài ra cách ghi chép của người khác sẽ làm cho bạn khó hiểu.

7. Sách giáo khoa

Kiến thức mà bạn học đều được trình bày chi tiết theo các bước từ thấp đến cao trong SGK. Dù giáo viên chỉ yêu cầu học bài trong vở ghi, bạn đừng quên đọc kỹ lại trong sách, trả lời những câu hỏi sau mỗi bài, nếu có.

8. Ôn bài học theo chủ đề

Luôn đặt ra ví dụ cho mỗi bài học.

Học thuộc bằng cách vạch ra ý chính.

Đánh dấu những mục quan trọng sách vỡ ghi.

Luôn kiểm tra lượng kiến thức của mình nhớ được bao nhiêu, luôn lấy chủ đề nói chuyện với các bạn trong lớp là chủ đề học.

Xem thêm bí quyết học tốt tại Biquyetvang.com