7 bí quyết học nói Tiếng Nhật hiệu quả

Ngày này với nền kinh tế phát triển, bạn muốn bản thân có thể hòa nhập vào môi trường những công ty nước ngoài, ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng để hoa nhập và phát triển. Do đó Tiếng nhật cũng là một ngoại ngữ đang sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Sau đây là 7 bí quyết nói tiếng nhật hiệu quả.

1. Nghe và trả lời thay vì nghe và lặp lại

Bí quyết học nói Tiếng Nhật hiệu quả

Học giao tiếp quan trong nhất là khả năng phản xạ của bạn do đó khi khi bạn nghe một đoạn hội thoại ngắn, bạn nên tạm ngưng và đọc thật nhanh lại những gì bạn đã nghe. Đó là cách giúp bạn hình thành khả năng phản xạ, một phần giúp bạn tăng khả năng tương tác ngôn ngữ, giúp người mới học mang lại hiệu quả trong giao tiếp tiếng Nhật. Quy tắc này được áp dụng rộng rãi trong phương pháp học tiếng Anh kinh điển của Crazy English

2. Không học ngữ pháp

Để học giao tiếp hiệu quả, bạn không nên quan tâm nhiều vào ngữ pháp, hay để sách ngữ pháp ra xa. Để giao tiếp tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất, hay quên ngữ pháp đi, sẻ giúp bạn cải tiếng nhanh chóng. Rất nhiều người đã học ngữ pháp rất giỏi nhưng mà không thể giao tiếp được trôi chảy.

3. Nghe trước

Luyện nghe tiếng Nhật

Luyen-nghe-tieng-nhat

Hãy luyện cho mình kỹ năng nghe tiếng Nhật mỗi ngày, nghe là chìa khóa thành công trong việc học giáo tiếp tiếng Nhật. Do đó bạn hãy tập nghe mỗi ngày, học bằng tài chứ không học bằng mắt. Với phương pháp học kinh điện như Efforless Japanese cũng khuyên bạn nên học bằng tai. Hãy nghe tiếng Nhật 2 -2 giờ mỗi ngày để nghe tiếng Nhật và lặp lại những gì bạn nghe. ………..

4. Sử dụng những câu chuyện ngắn

Đây là một cách hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự động. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn, bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai. Điều đó giúp bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

5.  Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất

Musubi-hoc-tieng-nhat

Làm thế nào để nói tiếng Nhật tự động. Đừng học nhiểu từ vựng trong một thời gian ngắn, số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chính là chất lượng của bài học đi kèm với thời gian học.  Bí mật nói dễ là học từ và cụm từ thật kỹ. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi vào sâu trong trí nhớ.

Để nói tiếng Nhật dễ, bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần. Học kỹ, nói dễ như thế nào? Chỉ cần lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có sách nói, hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi nghe đến chương thứ hai. Bạn có thể nghe chương đầu tiên 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày.

6. Chỉ sử dụng bài học và tài liệu thực tế

Bạn học tiếng Nhật thực tế nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người nói tiếng Nhật bản ngữ. Hãy sử dụng các tạp chí thực tế, chủ đề có âm thanh, chương trình TV, phim, bài nói chuyện trên radio và sách nói. Học tiếng Nhật thực tế, không học tiếng Nhật qua sách.

7. Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ

Không bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó. Và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ, không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia và giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.

Sưu tập nhóm từ: Ngữ pháp và kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 6 – 8 lần. Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Đừng bao giờ viết một từ riêng lẻ vào tập vỡ mà hãy luôn nhớ viết cụm từ. Trên đây là bí quyết học tốt tiếng nhật được chia sẻ tại Biquyetvang.com