7 bí quyết giúp bạn tự học tốt nhất

Người ta thường nói câu: “cần cù bù thông mình” thật sự là rất đúng, có rất nhiều người không giỏi, nhưng họ đã chịu khó, cần cù và tìm cho mình một phương pháp học tập, sau đây là 7 bí quyết giúp bạn tự học tốt nhất.

bí quyết giúp bạn tự học tốt nhất

1. Lập kế hoạch học tập

Làm gì cũng vậy hết không chỉ riêng gì học tập, khi bạn có một kế hoạch, là bạn đang học tập một cách hệ thống. Qua đó bạn sẽ sắp xếp và ưu tiên theo thứ tự và hoàn thành việc học một cách dễ dàng. Theo thống kê thì bạn chỉ cần bỏ ra 01 giờ để vạch kế hoạch học tập, bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện công việc đó.

2. Học vào thời gian bạn thấy thích hợp cho môn học đó

Bạn không nên cùng một lúc học tất cả các môn. Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học. Tốt nhất bạn nên giành thời gian thư giãn sau mỗi 45 phút học tập để không bị nhàm chán, căng thăng quá mức dẫn đến mất tập trung và khó tiếp thu kiến thức.

3. Ghi chép cẩn thận

Ghi chép cẩn thận

Ghi-chep-can-than

Khi học trên lớp bạn cần luôn lắng nghe thấy cô giảng bài, ghi chú những nội dung quan trọng và lưu ý các từ “cho nên”,”vì vậy”,”chủ yếu” và những ý chính mà thấy cô tóm tắt lại.

4. Học một cách chủ động chứ không thụ động

Với các môn học thuộc lòng, bạn không nên đọc đi đọc lại như vẹt. Hãy tận dụng tất cả các giác quan khi học và cố gắng để đầu óc bạn nhìn thấy được.

+ Sử dụng âm thanh: Đọc các chữ to giọng và lắng nghe chúng.

+ Sử dụng sự liên tưởng: Liên tưởng điều đang học với điều gì quan trọng có liên quan đến cuộc sống của bạn để tăng khả năng nhớ lâu kiến thức đó.

5. Ghi chú

Bi-quyet-ghi-chu-hieu-qua-nhat-45727

Bi-quyet-ghi-chu-hieu-qua-nhat-45727

Nên ghi những ý chính hơn là viết tràn lan mà không cô đọng được vấn đề, cách này giúp bạn học thông qua việc tiếp xúc với những từ khóa chính.

6. Luôn học tại bàn:

Thái độ này chuẩn bị cho bạn cả hai ưu thế trí tuệ lẫn thể hình. Không được nằm dài trên giường để học bởi bạn sẽ ngủ quên lúc nào không biết. Lâu dần nằm học sẽ tạo thói quen lười biếng.

7. Học trực tuyến

Ưu điểm của hình thức học trực tuyến so với hình thức truyền thống là: củng cố kiến thức cơ bản, bổ sung và nâng cao kiến thức trên lớp, linh hoạt về thời gian học, điều chỉnh tốc độ học, tự định hướng, tính tương tác cao, dễ tiếp cận.

Xem thêm những bí quyết học tốt tại Biquyetvang.com