Bí quyết nhận biết bệnh viêm gan B không thể bỏ qua

Viêm gan là một căn bệnh nguy hiểm có khả năng lây nhiễm cao. Người bị viêm gan B có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, cổ chướng, suy gan hoặc ung thư gan nếu như không được điều trị kịp thời và đúng cách. Do đó, bạn cần ghi nhớ kỹ 6 triệu chứng cảnh báo bệnh viêm gan B không thể bỏ qua mà Bí Quyết Vàng chia sẻ sau đây để sớm phát hiện được căn bệnh nguy hiểm này vào giai đoạn khởi đầu để có thể sớm khống chế và ngăn chặn trước khi bệnh chuyển nặng.

Dấu hiệu của bệnh viêm gan B

1. Mất ngủ do viêm ngan B

Thiếu ngủ, mất ngủ là một trong những triệu chứng đầu tiên ở những người bị virus viêm gan B tấn công. Một số bệnh nhân bị virus viêm gan B tấn công, cộng thêm việc thiếu ngủ, thường xuyên thức khuya cùng với thói quen ăn đêm, ăn thức ăn nhanh nên bệnh trở nên trầm trọng hơn và quá trình điều trị cũng gặp nhiều khó khăn. Do đó, người bị viêm gan B cần đặc biệt chú ý việc nghỉ ngơi, ăn uống để bệnh tình có thể nhanh chóng thuyên giảm.

2. Cơ thể thường xuyên mệt mỏi

Người bị nhiễm viêm gan B thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, nhiều người còn biểu hiện những ý nghĩ mông lung, nói lập đi lập lại, không muốn ăn uống, lười vận động, sức khỏe suy giảm. Đây là một trong những biểu hiện xuất hiện ở hầu hết các bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B. Tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà mức độ biểu hiện sẽ khác nhau.

3. Sốt do viêm gan B

Sốt là một trong những dấu hiệu cảnh báo căn bệnh viêm gan B mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý. Thông thường, người bị viêm gan B ở giai đoạn đầu sẽ có dấu hiệu sốt nhẹ. Đến khi bệnh trở nặng thì người bệnh sẽ xuất hiện tình trạng sốt kéo dài, sốt thất thường vào buổi chiều. Nguyên nhân là do chứng chất độc bên trong dồn vào máu hoặc tế bào gan bị hoại tử gây ra.

4. Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa

Bệnh nhân viêm gan B có thể bị rối loạn tiêu hóa, xuất hiện tình trạng ậm ạch khó tiêu khi ăn, đi ngoài phân lỏng, nát. Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân của người bệnh sẽ bị bạc màu, nước tiểu có màu vàng.

5. Vàng da dấu hiệu viêm gan B

Vàng da cũng là một trong những triệu chứng điển hình ở người bị viêm gan B. Tuy nhiên, không phải tất cả người bị viêm gan B đều bị vàng da. Do đó, bạn cần chú ý thêm đến những triệu chứng khác để sớm phát hiện căn bệnh nguy hiểm này.

Xem thêm: Bí quyết chữa vàng da cho trẻ sơ sinh

6. Mắt thâm quầng 

Mắt có quầng thâm đen là một trong những biểu hiện bên ngoài dễ nhận thấy ở người bị viêm gan B. Đặc biệt, khi chức năng gan hoạt động không bình thường trong một thời gian dài hay người bị phù gan mắt thì quầng thâm đen xuất hiện càng lâu.

Có khoảng 20% người bị bệnh viêm gan B xuất hiện quầng thâm ở những vùng cơ thể khác nhau như mắt, khuôn mặt….

Biết rõ về những triệu chứng cảnh báo bệnh viêm gan B sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện căn bệnh nguy hiểm này khi bản thân hoặc người nhà mắc bệnh. Từ đó có hướng điều trị kịp thời và nhanh chóng, không để cho bệnh trở nặng, không kiểm soát được.

Biquyetvang.com