6 bí quyết làm giàu không bằng đại học

Ngày nay học vấn cũng là một vấn đề quan trọng tuy hiên đó không phải là con đường duy nhất để bạn làm giàu. Với một nên kinh tế và xã hội ngày càng phát triển có rất nhiều cách để bạn làm giàu. Sau đây là 6 bí quyết làm giàu mà không cần bằng đại học.

Học một nghề đơn giản

Nếu bạn không có cơ hội để vào đại học thì hoc nghề cũng là một cách tìm cho bạn một con đường làm giàu. Bạn có thể đăng ký chương trình học nghề ngắn hạn chỉ từ 6 đến 8 tháng ví dụ nghề bán hàng, nghề sửa chữa máy tính, phục vụ phòng. Các nghề này có đặc điểm chung đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống và không đòi hỏi kỹ năng, kiến thức và tay nghề cao. Các bạn trẻ thực hiện chọn lựa này cần xem xét thật sự mình có yêu thích và gắn bó trong khoảng thời gian 1-2 năm với nghề hay không.

Đi làm ngay

Đây là cách làm giàu đơn giản nhất mà nhiều bạn trẻ nghĩ đến. Sự thật trong xã hội có rất nhiều nghề các bạn trẻ có thể đi làm sau khi tốt nghiệp lớp 12 hoặc thậm chí cấp 2. Các nghề này yêu cầu các kỹ năng, năng lực căn bản cho người lao động trên 18 tuổi. Để thành công trong nghề này các bạn chỉ cần chăm chỉ, kỷ luật, tận tụy trong công việc.

Các công việc để làm giàu có thể là một số dịch vụ căn bản như bán hàng, trông coi tiệm net hoặc một số nghề đơn giản có thể vừa học nghề vừa làm như nghề in lụa, phụ nấu ăn v/v. Các bạn trẻ xuất thân từ các gia đình không có điều kiện kinh tế nên tập trung cho lựa chọn này càng nhanh càng tốt.

Tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình

Kế tục và phát triển cơ sở kinh doanh của gia đình không phải là một chọn lựa tồi. Cơ sở kinh doanh đã giúp nuôi sống gia đình bạn và chính bạn. Các bạn nên cân nhắc việc tham gia thật sự sâu sắc trong công việc kinh doanh của gia đình. Mọi cá nhân trong xã hội đều có chung mẫu số thực hiện các công việc lương thiện nhằm tạo giá trị cho bản thân và xã hội. Quản lý kinh doanh cho gia đình sẽ tạo cho các bạn những thuận lợi tốt cho khởi nghiệp sau này.

Học nghề dài hạn- trung cấp nghề

Nếu thật sự các bạn trẻ có đam mê và năng khiếu về một nghề nào đó, các bạn có thể mạnh dạn đăng ký các chương trình nghề dài hạn có thời gian đào tạo từ 1 năm trở lên. Có một giải pháp tương tự đó là các bạn đi làm tại các cơ sở và học nghề khi làm. Nghề sửa chữa xe máy hoặc làm tóc là những ví dụ cụ thể cho trường hợp này. Vì vậy, bạn vẫn sẽ làm giàu được khi chẳng cần bằng đại học, chẳng vậy mà có những công việc bình dân mang lại mức thu nhập cao đến khó tin.

Học cao đẳng

Đây là lựa chọn gần với học đại học nhiều nhất. Tuy nhiên thay vì học 4 , 5 năm thậm chí là 6,7 năm đại học, bạn chỉ cần bỏ ra 3 năm thôi như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để tìm cách làm giàu. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc xem việc học cao đẳng có thực sự phù hợp với mình hay không, bởi có thể trong 3 năm học đến khi ra trường, thì ngành bạn học xã hội lại không cần nữa.

Khởi nghiệp bằng nguồn tài chính của chính mình

Đây cũng là một lựa chọn cho các bạn trẻ có điều kiện. Nếu như các bạn có nguồn tài chính và có thiên bẩm kinh doanh. Tuy nhiên đây cũng là lựa chọn rủi ro nhất vì các bạn phải đầu tư và khả năng thành công của cá nhân tốt nghiệp cấp 3 trong khởi nghiệp là khá thấp do các bạn chưa có kinh nghiệm, trải nghiệm và các kiến thức căn bản.

Xem thêm bí quyết làm giàu tại Biquyetvang.com

 


Nếu bạn thấy bài viết hay, chia sẻ ngay