6 bí quyết đánh bay mùi hôi miệng chỉ trong tích tắc

Thức ăn, các tế bào chết trong miệng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho vi khuẩn trong miệng nhanh chóng phát triển trong môi trường ẩm, thiếu oxy như mặt sau của lưỡi, nướu. Những vi khuẩn này là nguyên nhân hàng đầu khiến cho hơi thở có mùi, gây cảm giác khó chịu cho người đối diện và chính bản thân mình. Trong bài viết này Bí Quyết Vàng sẽ mách nhỏ cho các bạn 6 bí quyết đánh bay mùi hôi miệng chỉ trong tích tắc.

Cách chữa hôi miệng đúng cách hiệu quả

 

1. Uống trà giảm hôi miệng

Trà xanh và trà đen được chứng minh là có chứa hợp chất polyphenol, có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của các vi khuẩn gây hôi miệng. Đồng thời, Polyphenol còn có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn sản xuất ra hydrogen sulfide gây mùi hôi miệng.

2. Sử dụng nước súc miệng

Hãy sử dụng những loại nước súc miệng có chứa kẽm. Kẽm sẽ giúp trung hòa lưu huỳnh và cải thiện hơi thở của bạn một cách hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại nước súc miệng có chứa kẽm tại nhà thuốc.

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng hôi miệng bạn cũng có thể sử dụng các loại nước súc miệng có chứa những loại tinh dầu có tác dụng kháng khuẩn, giảm hôi miệng như tinh dầu cây trà, bạc hà, hương nhu, chanh…Nghiên cứu cho thấy sau khi súc miệng bằng nước súc miệng có chứa tinh dầu thì mức độ lưu huỳnh dễ bay hơi trong miệng ít hơn rất nhiều so với các loại nước súc miệng thông thường.

Tác dụng của chanh

3. Sử dụng thảo mộc

Những loại thảo mộc quen thuộc như hương thảo, rau mùi tàu, bạc hà, giấm khi sử dụng để ngậm trong miệng khoảng 1 phút sẽ giúp cho mùi hôi miệng giảm đi đáng kể.

4. Làm sạch lưỡi

Các tế bào chết, vi khuẩn bám trên lưỡi là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng. Do đó, để khắc phục mùi hôi miệng bạn hãy dùng dụng cụ cạo lưỡi mua ở nhà thuốc để làm sạch lớp tế bào chết, thức ăn và vi khuẩn trên lưỡi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng để thay thế.

5. Uống nhiều nước

Uống nước trong bữa ăn

Khi miệng bị khô cũng sẽ có thể gây ra mùi hôi miệng. Những lúc này bạn hãy uống nhiều nước và các chất lỏng khác để cấp ẩm cho miệng, cân bằng cơ thể và giảm bớt mùi hôi miệng nhé.

6. Lưu ý về thực phẩm khi ăn

Nếu bạn không muốn tình trạng hôi miệng của mình trở nên nghiêm trọng hơn thì hãy tránh xa các thực phẩm như cà phê, rượu, đồ chiên, cay…Rượu và các thức uống có cồn sẽ gây khô miệng, khiến hơi thở trở nên nặng mùi hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn các loại thực phẩm giòn để giúp loại bỏ thức ăn, vi khuẩn và các mảng bám trên răng nhé.

Chúc bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được mùi hôi miệng khi áp dụng những bí quyết trị hôi miệng trong tích tắc mà Bí Quyết Vàng vừa chia sẻ.