5 Bí quyết giúp học từ vựng tiếng anh nhanh và hiệu quả

Từ vựng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể nghe nói và viết tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, có không ít bạn thường gặp phải tình trạng “học trước quên sau” khi học từ vựng tiếng Anh.

Vậy đâu mới là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất? Hãy cùng Bí Quyết Vàng khám phá ngay 5 bí quyết giúp học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Bí quyết học từ vựng tiếng anh

  1. Học từ vựng theo chủ đề

Sai lầm chung của nhiều bạn khi học từ vựng tiếng Anh đó là học các từ riêng lẻ. Thói quen này khiến cho việc học từ trở nên kém hiệu quả, nhanh quên. Thay vì như thế bạn nên học từ vựng theo từng nhóm chủ đề nhỏ để việc nhớ từ trở nên đơn giản hơn.

Ngoài ra, việc học từ vựng theo chủ đề cũng sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn khi nói hoặc viết, khiến cho việc triển khai các ý tưởng của bạn trong bài thi trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Bí quyết học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

  1. Sử dụng hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện để ghi nhớ từ vựng

Các nghiên cứu cho thấy hình ảnh, âm thanh hoặc một câu chuyện, ngữ cảnh đi kèm với từ vựng sẽ giúp chúng ta nhớ từ nhanh và lâu hơn.

Cách học từ này khá đơn giản, khi học một từ mới bạn hãy tìm kiếm một vài hình ảnh minh họa cho hình đó hoặc cố gắng tự nghĩ ra một ý tưởng, một ngữ cảnh, cố gắng sắp xếp từ mới vào chung một đoạn văn kể về một câu chuyện thú vị nào đó. Với cách này bạn sẽ có ấn tượng rất sâu với từ mà bạn học, nhờ đó bạn sẽ từ mới rất lâu sau khi học.

  1. Học từ vựng qua phim ảnh, bài hát

Tâm lý cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Thay vì bắt buộc bản thân phải học và tiếp nhận các từ mới với tâm lý căng thẳng thì bạn có thể lựa chọn một cách học từ vựng dễ dàng và thoải mái hơn đó là học từ vựng qua các bài hát hay bộ phim yêu thích.

Một số bộ phim thường được các bạn truyền tai nhau như một bảo bối trong việc học từ vựng tiếng Anh có thể kể đến như: Extra English, Friends, How I met your mother?…

  1. Luôn có một cuốn sổ tay bên cạnh để ghi từ mới

Khi học từ vựng tiếng Anh thì một cuốn sổ tay nhỏ xinh nên là vật bất ly thân của bạn. Cuốn sổ này sẽ giúp bạn có thể ghi lại các từ mới với đầy đủ nghĩa bất cứ khi nào cần.

Mỗi ngày bạn hãy viết vào cuốn sổ này những từ mới học được bao gồm từ, nghĩa, cách phát âm và sử dụng từ đó. Ngoài ra, luôn mang theo cuốn sổ này bên người để đọc và học lại bất cứ khi nào rảnh cũng là cách giúp bạn hạn chế tình trạng học từ vựng tiếng Anh nhanh quên.

  1. Thường xuyên ôn tập và sử dụng các từ mới

Từ mới sau khi học nếu không được sử dụng hay ôn tập thường xuyên thì chẳng may chốc bạn sẽ quên mất chúng. Vì thế, để có thể nhớ từ lâu thì bạn nên thường xuyên sử dụng để chúng dần trở nên quen thuộc và đi vào tiềm thức của bạn nhé.

Chúc bạn học tốt và thành công, xem thêm những bí quyết học tốt tại Biquyetvang.com