5 bí quyết giảm mỡ bụng với bài tập cardio hiệu quả

Mỡ bụng đang là nổi ám ảnh cho bất kỳ ai, với một cuộc sống tất bật cho công việc mà quên đi tập thể dục thể thao, có chế độ ăn hợp lý.

Đó chính là nguyên nhân dẫn đến mỡ bụng hình thành, tuy nhiên bạn chỉ cần áp dụng 5 phương pháp dưới đây, là cách giảm mỡ bụng hiệu quả.

1.Tập cardio

Tập cardio đúng cách

Dù bạn có gập bụng 100 cái, hít đất 100 cái mà không tập cardio thì sẽ rất khó giảm mỡ. Lời khuyên cho các cô nàng bụng đang mỡ hai tầng và muốn giảm, hãy tập cardio trước. Cardio sẽ đẩy nhanh quá trình đốt mỡ, tiêu hao calories.

Mỗi ngày nên dành ra 20 -30 phút tập, sau đó chuyển sang tập cơ bụng. Bạn phải kiên trì, không thể trong vòng 1 tháng giảm được vài chục cm vòng bụng mà chỉ nhịn ăn.

2. Có chế độ ăn uống hợp lý

chế độ ăn uống hợp lý

Trong quá trình giảm cân, lên cơ, dinh dưỡng đóng phần quan trọng, chiếm 70% và chế độ tập luyện chỉ quyết định 30% Thế nên hãy chọn một chế độ ăn uống phù hợp với bản thân để quá trình tập luyện đạt hiệu quả tối đa. Tránh xa đường, tinh bột, các loại đồ ăn nhanh, còn lại thịt hay rau, nước hoa quả hay nước lọc hay chanh ấm mật ong là tùy bạn chọn cho mình. Miễn làm sao đừng để đến 3 4h chiều đói chỉ muốn xỉu và chẳng có sức lực tập tành gì nữa.

3. Tập đều đặn

Cần có lịch tập cụ thể trong từng ngày, không nên tập một cách ngẫu hứng. Lịch tập phải được phân chia một cách hợp lý, bởi một nhóm cơ hoạt động thì sẽ cần ít nhất 2 ngày để hồi phục. Bạn có thể xây dựng bài tập cho mình như: Thứ 2: Tay – thứ 3: Chân – Thứ 4: Bụng và lặp lại. Dành 1 ngày trong tuần để nghỉ ngơi, cũng là cách tạo cho quãng cơ thể.

Một điều vô cùng quan trọng đó là hãy tập hết sức. Mỗi ngày tập bài bụng 7 phút không thể cho hiệu quả nhanh bằng tập trong vòng 30p. Chọn thật nhiều động tác và bố trí xoay vòng các động tác hợp lý để khi tập xong bạn ướt đẫm mồ hôi và thở không ra hơi, đó là lúc cơ bụng sắp đến với bạn..

Thông thường, ít nhất mỗi ngày cần để cơ thể vận động trong 30 -45 phút liên tục, nếu tập nhẹ thì thời gian nên là 60 -90 phút.

 4. Hoa quả

Cách ăn hoa quả đúng cách

Trừ những người ăn das/lowcarb, hoa quả luôn được khuyến khích. Tuy nhiên, vì hoa quả cũng chứa đường (một số loại có rất nhiều), hãy ưu tiên ăn trước hai giờ chiều để cơ thể có thời gian tiêu hóa. Đặc biệt, với nước hoa quả, mặc dù tốt nhưng bạn cũng chỉ nên uống tối đa 3 ly/ngày.

Xem thêm: Bí quyết giảm cân bằng giấm táo

Nếu bạn đang theo một chu trình ăn kiêng, tốt nhất hãy để dành đồ ngọt cho những ngày xả. Một miếng bánh ngọt có thể tiêu hủy công sức chạy bộ trong vòng 10 phút của  bạn trong nháy mắt. Và nếu bạn biết một lon Coca cần 2,4km chạy bộ để cơ thể tiêu hóa hết lượng calo trong đó, lon Coca có còn khiến bạn thèm thuồng sau mỗi buổi tập nữa không? Vì vậy bạn muốn giảm mỡ bụng cần tránh uống nước ngọt.

5. Đồ ngọt

Nếu bạn đang trong chu trình ăn kiêng, tốt nhất kiêng độ ngọt. Một miếng bánh ngọt có thể tiêu huy công sức chạy bộ trong vòng 10 phút. Hay là chỉ cần một long Coca, thì cũng cần bạn chạy bộ 2.4km để tiều hóa hết năng lượng calo. Thay các loại nước ngọt, sinh tố bằng nước detox cũng là cách nhiều cô nàng áp dụng để không bị dính bẫy của đường.

 Biquyetvang.com