5 Bí quyết chăm sóc mái tóc xoăn đơn giản và hiệu quả

Bí Quyết Vàng xin chia sẻ với các bạn 5 bí quyết thông minh và hữu dụng dưới đây giúp bạn càng trở nên đẹp hơn với mái tóc yêu thích của mình nhé!

Bí quyết chăm sóc mái tóc xoăn

Thứ nhất: Tránh chạm tay lên tóc nhiều, đặc biệt là khi tóc đang ẩm ướt. Sau khi gội đầu xong bạn nên để tóc khô tự nhiên và cố gắng không chải hay vuốt tóc, điều này khiến tóc mau rụng và các lọn xoăn sớm phẳng lại. Nếu bạn muốn sấy khô bạn nên dùng 1 chiếc lược răng to để sấy nhé.

Thứ hai: Dưới tác dụng của hóa chất làm cho mái tóc uốn xoăn của bạn trở nên khô xơ, các sợi tóc rời rạc và thiếu sức sống. Do vậy bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc có chứa hợp chất vitamin E và axit amin để giúp duy trì độ ẩm cho mái tóc.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc tóc xoăn hiệu quả

Thứ ba: Trước khi tạo kiểu cho mái tóc bạn nên xịt 1 lớp dưỡng chuyển dụng để bảo vệ tóc trước sức nóng của các thiết bị tạo kiểu nhé.

Thứ tư:  Nên đọc kỹ các thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc vì hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc hiện nay đều có chứa một lượng cồn nhất định. Mà cồn thì khiến mái tóc bạn nhạt màu, không bóng mượt và các sợi tóc rời rạc nhau.

Thứ năm: Nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc thật điều độ tránh lạm dụng và bổ sung những sản phẩm chăm sóc tóc khác vì những sản phẩm làm đẹp tóc có chứa silicon thường có tác dụng giúp làm xẹp những phần tóc con, đồng thời giữ cho tóc ở nếp mong muốn mà không lo tóc lỉa chỉa nhiều hướng. Bên cạnh đó, chúng lại khiến cho tóc mất dần độ ẩm và trở nên khô xơ hơn bao giờ hết.

Biquyetvang.com