Bí quyết giúp thanh lọc cơ thể với những thực phẩm ăn hàng ngày

Thời tiết nóng bức mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, dễ bị kiệt sức, sạm da, nổi mụn… Để bảo vệ sức khỏe bạn có thể tham khảo các bài thuốc giúp thanh lọc, giải độc cơ thể ngày hè dưới đây.Râu bắp

Thực phẩm giúp thanh lọc và giải độc cơ thể

 

Râu bắp là một vị thuốc được dng phổ biến trong Đông y với công dụng thanh lọc, giải độc cơ thể. Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã chứng minh, râu bắp còn có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh viêm túi mật, viêm gan với hiện tượng trở ngại bài tiết mật. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp rau bắp với vitamin K để làm thuốc cầm máu.

Thường xuyên uống nước râu bắp sẽ giúp cơ thể tăng cường bài tiết mật, làm giảm tỉ trọng và sắc tố mật trong máu, thanh nhiệt, giải độc mát gan. Những người bị nóng trong, nổi nhiều mụn, ngứa da… vào mùa hè có thể uống nước rau bắp để giảm nguy cơ bị mụn, giải độc cơ thể hiệu quả

Cỏ nhọ nồi ( Cỏ mực)

Cỏ nhọ nồi

Cỏ nhọ nồi là một loại thảo dược quen thuộc trong dân gian, có tác dụng cầm máu và thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu nhiều dược chất trong cỏ nhọ nồi. Bằng phương pháp trích tinh cỏ mực bằng ethanol: nước (1:1) trong thử nghiệm tác hại do gan gây ra bởi tetracloride carbon (thử nơi chuột), các nhà khoa học đã chứng minh cỏ nhọ nồi có tác dụng bảo vệ gan bằng cách giúp điều hòa nồng độ của các men có liên hệ đến việc biến dưỡng thuốc ở gan.

Xem thêm: Bí quyết trị mụn bọc bằng nghệ

Đặc biệt khi dùng cỏ nhọ nồi kết hợp với các dưỡng chất khác như  Phyllanthus niuri (từ cây Diệp Hạ Châu) và Curcumin (từ Nghệ) theo tỷ lệ 25:15:10 sẽ có hiệu quả cao hơn. Hợp chất này giúp kiểm soát và duy trì nộng độ lipid  trong gan và bilirubin trong huyết thanh, tăng cường chức năng gan. Do đó, bạn có thể dùng cỏ nhọ nồi như một loại thuốc giúp thanh lọc, giải độc cơ thể vào ngày hè hay trong thời gian uống nhiều thuốc.

Mướp đắng

Mướp đắng

Mướp đắng là một loại thực phẩm lý tưởng trong ngày hè. Nước ép mướp đắng có công dụng hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Ngoài ra, mướp đắng và các món chế biến từ mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Trẻ con và những người bị nóng trong, chức năng gan yếu nên dùng mướp đắng thường xuyên.

Rau má

 
 Thanh lọc cơ thể bằng rau má
 

Nhờ tính mát nên rau má có chức năng thanh lọc cơ thể, giải độc hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, rau má có thể giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, viêm gan, vàng da do chức năng gan yếu, lòng bàn tay nóng, đau thường xuyên vùng hạ sườn… Vì vậy bạn nên uống nước rau má vào mùa hè. Rau má có thể uống thay nước lọc để thanh nhiệt, giải độc cơ thể để có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Bí Quyết Vàng