4 bí quyết để nhận biết cơ thể bạn đã uống quá nhiều cà phê

Rất nhiều người có thói quen uống cà phê vào mỗi buổi sáng như một cách khởi đầu ngày mới đầy năng lượng.

Thực ra, cà phê sẽ là một loại thức uống rất tốt nếu bạn sử dụng ở một mức độ vừa phải. Ngược lại, cà phê sẽ trở thành thức uống gây hại cho sức khỏe nếu bạn sử dụng quá nhiều.Trong bài viết này Bí Quyết Vàng sẽ chia sẻ cùng các bạn 4 bí quyết để nhận biết cơ thể của bạn đã uống quá nhiều cà phê và đến lúc bạn nên dừng lại.

Uống cafe rất nhiều

  1. Tay run, đánh trống ngực, lo lắng

Một công dụng của cà phê mà ai cũng biết đó chính là giúp cơ thể tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, khi uống quá nhiều cà phê, lượng caffeine có trong cà phê sẽ kích thích hệ thần kinh trung tương, gây ra cảm giác bồn chồn, lo lắng, nhịp tim gia tăng.

Lúc này đây bạn nên dừng việc uống cà phê lại, nghỉ ngơi và giảm lượng cà phê nạp vào cơ thể vào ngày hôm sau nhé.

  1. Đau bụng, tiêu chảy

Thường thì những cơn đau bụng thường được bản đổ lỗi là do bữa ăn tối hôm trước hoặc do đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng đau bụng, tiêu chảy xảy ra là do cơ thể bạn đã uống quá nhiều cà phê.

Nếu bạn uống nhiều hơn 2-3 tách cà phê mỗi ngày thì lúc này cơ thể bạn sẽ phát ra tín hiệu báo động bằng cách khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy.

  1. Mất ngủ

Cà phê giúp bạn tỉnh táo hơn nhưng khi bạn uống quá nhiều cà phê thì rất có thể bạn sẽ bị mất ngủ hoặc tỉnh giấc và giữa đêm.

Ngay cả khi bạn không phải tạng người nhạy cảm với chất caffeine có trong cà phê thì việc uống cà phê vào buổi chiều tối hoàn toàn không phải một quyết định đúng đắn.

Hãy nhớ rằng chất caffeine có thể tổn tại trong cơ thể đến 14 giờ và thời gian tác dụng trung bình của chất này là khoảng 6 giờ. Do đó, để có giấc ngủ ngon bạn nên tránh uống cà phê vào buổi chiều tối nhé.

Xem thêm: Bí quyết chữa đau đầu

  1. Đau đầu

Nếu bạn uống cà phê với một lượng vừa phải thì cà phê có thể trở thành một liều thuốc giúp bạn giảm chứng đau nửa đầu, đau đầu.

Ngược lại, nếu bạn uống quá nhiều cà phê khiến cho hàm lượng caffeine tích tụ trong cơ thể vượt quá 400 – 500mg mỗi ngày thì bạn sẽ gặp tình trạng mệt mỏi, nhức đầu.

Cà phê không phải là loại thức uống gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, cái gì quá nhiều cũng không tốt. 2 – 3 tách cà phê mỗi ngày là một mức vừa đủ để giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái tinh thần. Tuy nhiên, bạn không nên vượt quá ngưỡng cho phép này vì như thế sẽ có thể gây ra nhiều tác hại với sức khỏe.

Biquyetvang.com