3 bí quyết chữa đau dạ dày bằng bài thuốc dân gian

Đau dạ dày là căn bệnh gây cho người bệnh cảm giác đau đớn và khó chịu. Căn bệnh này thường gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống của người bệnh.

Ngoài ra, về lâu dài, nếu không chữa trị, bệnh đau dạ dày có thể biến chứng thành viêm loét dạ dày vô cùng nguy hiểm.Trong bài viết này, Bí Quyết Vàng sẽ chia sẻ cùng các bạn 3 bí quyết chữa đau dạ dày bằng bài thuốc dân gian vô cùng an toàn và hiệu quả.

  1. Chữa đau dạ dày bằng hoa chuối

Chữa đau dạ dày bằng hoa chuối

Theo Đông Y, hoa chuối có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc…Trong dân gian, hoa  chuối được biết đến như một món ăn – một bài thuốc có tác dụng chữa đau dạ dày vô cùng hữu hiệu. Hoa chuối dùng để chữa bệnh đau dạ dày có thể sử dụng theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Hoa chuối, hoa trà ký sinh trên cây tiêu mỗi thứ 15g rửa sạch cho vào nồi sắc với lượng nước vừa đủ khoảng 10 phút rồi lọc bỏ bã lấy nước uống.

Cách 2: Gạo tẻ, hoa chuối nấu cháo ăn trong ngày.

Cả 2 cách trên nên thực hiện thành từng liệu trình, một liệu trình kéo dài 10 ngày và lặp lại liệu trình cho đến khi hết bệnh.

  1. Chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng già

Chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng già

Hạt đậu rồng già là một trong những bài thuốc vô cùng hữu hiệu để trị bệnh đau dạ dày. Thường chỉ với một liệu trình khoảng 15 ngày người bệnh đã có thể dứt hẳn khỏi căn bệnh đau dạ dày khó chịu này.

  • Hạt đậu rồng già cho vào chảo rang với muối cho đến khi hạt đậy vàng thơm. Lưu ý: không để hạt đậu quá cháy.
  • Mỗi ngày, sáng sớm trước khi ăn sáng bạn lấy 10-12 hạt đậu rồng nhai khoảng 20 lần rồi mới nuốt từ từ.

Thường thì cách này sử dụng khoảng 15 ngày sẽ lành bệnh. Tuy nhiên, một số người bị đau dạ dày nặng có thể sẽ mất thêm một ít thời gian để có thể khỏi hẳn.

Xem thêm: Bí quyết chữa đau dạ dày bằng đậu rồng

  1. Chữa đau dạ dày bằng chuối xanh và mật ong

Chữa đau dạ dày bằng chuối xanh và mật ong

Theo dân gian, chuối xanh là một vị thuốc có tác dụng chữa đau dạ dày vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, mật ong có tính sát khuẩn, giúp vết thương mau lành. Kết hợp mật ong và chuối xanh bạn sẽ có được một bài thuốc chữa đau dạ dày vừa rẻ tiền lại cực kỳ hiệu quả.

  • Chuối nên chọn loại chuối tiêu xanh non, bên trong vẫn còn chất nhầy. Đầu tiên bạn lột bỏ vỏ chuối rồi đem chuối ngâm vào trong nước một lúc cho bớt nhớt và chát.
  • Kế tiếp bạn đem chuối cắt thành lát mỏng, phơi khô rồi nghiền thành bột cho vào hủ dùng dần.
  • Bột chuối xanh trộn với mật ong vo thành từng viên nhỏ uống mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh đau dạ dày.

Xem thêm những bí quyết sống khỏe tại Biquyetvang.com

*Lưu ý tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng