13 bí quyết sử dụng tiền của người giàu mà bạn chưa biết

Người giàu tự tạo ra cuộc đời mình, sẵn sàng đón nhận cơ hội, tham gia cuộc chơi tiền bạc để giành chiến thắng… Và họ luôn có 1 sự lựa chọn thông minh để đạt được những thành công trong cuộc sống.

Tôi tạo ra cuộc đời tôi

Người giàu luôn tin rằng “Tôi tạo ra cuộc sống của tôi”. Người nghèo tin rằng “Cuộc sống toàn là những sự việc bất ngờ xảy đến với tôi”. Cuộc đời này là do bạn quyết định, chỉ có bạn mới có quyền quyết định cuộc đời bạn sẽ như thế nào.. Người giàu chịu trách nhiệm với chính mình về những việc xảy đến với họ trong khi người nghèo khó lại cho rằng mình là nạn nhân.

Bắt tiền của họ làm việc chăm chỉ

Người giàu biết cách làm chủ đồng tiền của họ, Nghèo thì để tiền làm chủ của mình. Hoặc là bạn kiểm soát tiền, hai là tiền kiểm soát bạn!

Nghĩ lớn

Nếu không phải mình làm, thì có thể là ai được? Đó là lối nghĩ của người giàu. Suy nghĩ và hành động lớn sẽ mang lại ý nghĩa và tiền bạc. Hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ nhỏ. Vì sao? Đầu tiên là vì sợ. Họ sợ thất bại và sợ cả thành công. Thứ hai, họ nghĩ nhỏ vì họ cảm thấy nhỏ bé. Họ cảm thấy vô dụng. Họ không cảm nhận được mình đủ giỏi và quan trọng để thay đổi cuộc đời của những người khác.

sự lựa chọn mà người giàu khác người nghèo

Giao thiệp với người giàu

Người thành công coi thành công của người khác là động lực. Học luôn tìm những hình mẫu thành công để học hỏi từ họ . Họ tự nói với bản thân: “Người khác làm được thì mình cũng làm được”.

Thay vì ghen tỵ, họ biết ơn những người thành công và tự vạch ra kế hoạch để gặt hái điều tương tự.Cách nhanh chóng và dễ dàng nhất là học theo cách mà những người giàu khác kiếm tiền.

Theo đuổi sự giàu có

Thay vì chỉ muốn được giàu có, người giàu có ý thức luôn theo đuổi sự giàu có. Làm giàu cần sự tập trung, lòng can đảm, hiểu biết, 100% nỗ lực, thái độ không bao giờ từ bỏ và một tư duy giàu có. Nếu không luôn gắn kết với nó, bạn sẽ không thể giàu nổi.

Người giàu có thể làm được điều đó vì họ có mục tiêu và tầm nhìn rõ ràng: Lý do số một khiến người ta không đạt được điều mình muốn là họ chẳng biết mình muốn gì. Người giàu thì khác, họ biết rõ mình cần sự giàu có. Và mong muốn này không thể bị lung lay… Họ sẽ làm tất cả những gì trong phạm vi đạo đức và pháp luật để đạt được.

Tập trung vào cơ hội

Thay vì chỉ nhìn thấy khó khăn như hầu hết chúng ta, người giàu biết tập trung và tận dụng cơ hội. Người giàu thấy tiềm năng, người nghèo thấy nguy cơ. Người giàu tập trung vào thành quả, còn người nghèo tập trung vào rủi ro.

Chiến đấu để chiến thắng

Trong khi người giàu chọn cách để chiến thắng, những người khác chọn cách để không thua. Mục tiêu của người giàu là sự thịnh vượng. Không phải chỉ là chút tiền, mà phải thật nhiều tiền. Nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là được sống thoải mái, đủ ăn, bạn sẽ chẳng bao giờ giàu được. Bạn luôn phải đặt cho mình một mục tiêu cao hơn những mong đợi của bạn thì thành quả và số tiền bạn kiếm được mới vượt mong đợi của bạn.

sự lựa chọn mà người giàu khác người nghèo

 

Chọn cách vượt qua khó khăn

Bí quyết để đi tới thành công là đừng cố trốn tránh khó khăn; hãy tự hoàn thiện bản thân để đánh bại chúng. Con đường tới phú quý luôn đầy rẫy cạm bẫy, và đó là những gì người ta luôn muốn né tránh. Họ không muốn phải đau đầu gánh lấy nhiều trách nhiệm. Tóm lại, họ không muốn đương đầu với khó khăn.

Thay vì chỉ chăm chăm vào khó khăn, người cực kỳ thành công sẽ tập trung vào thành công.

Quản lý tốt tiền của họ

Người giàu quản lý tiền của mình rất giỏi. Người nghèo không biết cách quản lý tiền. Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo không phải ở chỗ ai khôn ngoan hơn ai mà ở chỗ người giàu có thói quen đối với tiền khác biệt so với người nghèo và có tác dụng tích cực hơn. Chỉ cần bạn bỏ vào số tiết kiệm của bạn với 10% số tiền bạn kiếm được, sau khoảng thời gian 20 năm bạn sẽ có một số tiền khổng lồ. Đó là công thức mà được Havr Eker áp dụng để kiếm soát tiền bạc của mình.

a. Dành 10% cho các khoản tiết kiệm dài hạn dành để chi tiêu

b. 10% cho tài khoản giáo dục

c. 50% cho tài khoản nhu yếu phẩm

d. 10% cho tài khoản phụ.

 Sẵn sàng tôn vinh bản thân và giá trị của họ

Người giàu sẵn sàng tôn vinh bản thân và những giá trị của họ. Trong khi đi người nghèo luôn có một suy nghĩ tích cức về việc bán hàng và quảng bá. Đa số người giàu có là những người có tài quảng bá, sẵn sàng quảng bá cho bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào của mình với lòng đam mê và niềm hăng hái kỳ lạ! Ngoài ra họ cũng biết cách nâng cao giá trị của bạn thân một cách khéo léo và cuốn hút. Điểm mấu chốt ở đây là bạn có thích làm việc này hay không mà quan trọng hơn, bạn có tin vào những gì mình đang nói hay không. Nếu bạn tin vào giá trị bản thân, bàn hoàn toàn có quyền giới thiệu những điều đó.

Thích được trả công theo hiệu suất

Người giàu không bao giờ tự dựng nên mức thu nhập tối đa hay chọn cách được trả công theo thời gian. Họ thích được trả công theo hiệu suất công việc, nếu không phải tất cả, thì cũng là một phần. Họ tự điều hành việc kinh doanh và kiếm thu nhập từ lợi nhuận Người giàu làm việc để nhận tiền hoa hồng hoặc phần trăm doanh số, thay vì một mức lương cố định.

Tự quản lý tiền bạc của mình

Người giàu không hề thông minh hơn người nghèo. Họ chỉ có thói quen tiền bạc thông minh hơn mà thôi. Sự khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại trong tài chính là cách quản lý tiền bạc. Đơn giản là bạn phải làm chủ được tiền của mình.

Người bình thường không làm chủ được tiền bạc là do họ nghĩ không có đủ tiền để làm chủ. Chừng nào bạn chưa biết cách tận dụng những gì mình có, bạn sẽ không thể đạt được thêm điều gì cả. Thói quen quản lý tiền bạc còn quan trọng hơn việc bạn có bao nhiêu tiền.

Không ngừng học hỏi và phát triển

Người giàu học cách thành công từ những người giàu có và thành công hơn họ. Họ vẫn tiếp tục học kể cả sau khi đã thành công rực rỡ.

Ngay cả người thành công nhất cũng từng là kẻ tay trắng. Không ai mới sinh ra đã biết cách kiếm tiền. Người giàu học cách thành công trong cuộc chơi tiền bạc, và bạn cũng có thể làm điều tương tự. Thành công là một kỹ năng hoàn toàn có thể học hỏi.

Xem thêm những bí quyết kinh doanh được chia sẻ tại Biquyetvang.com